Mitsubishi Mirage mới vừa ra mắt chỉ được xem là một bản facelift chứ không phải bản thế hệ mới. Và thật vậy, mẫu xe nhà Mitsu thay đổi chủ yếu về mặt thẩm mỹ, giúp nó cạnh tranh hơn khi bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, những mảng thiết kế ở hông và đuôi xe không thay đổi nhiều, động cơ vẫn sử dụng loại 1.2L như cũ.

Có thể thấy, Mirage 2020 facelift mới sở hữu phần đầu tương tự Xpander mới. Thiết kế Dynamic Shield với phần lưới tản nhiệt lớn, đen, mở rộng và vuốt theo cụm đèn là không hề xa lạ. Nổi bật ở lưới tản nhiệt của xe là những đường line đỏ bắt mắt cùng cản trước mới.

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 1

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 2

Cụ thể, Mirage thế hệ mới không chỉ đổi mới ngoại hình mà còn nâng cấp khung gầm. Hiện giờ Mirage hatchback được định vị ở phân khúc A. Nhưng ở thế hệ mới Mirage sẽ được phát triển thẳng từ khung gầm Renault-Nissan Alliance CMF-B. Tức là, xe sẽ được nâng cấp lên phân khúc B. Khung gầm CMF-B hiện cũng đang được sử dụng trên các dòng Renault Clio và Nissan March/Micra.

Vì là mẫu hatchback/ sedan nên chiều cao xe cũng ảnh hưởng đến thiết kế Dynamic Shield. Cụm đèn Mirage và Attrage mới không thể đặt ở phần dưới đèn sương mù mà được đặt ở trên như thông thường. Điều này giúp hệ thống đèn đỡ bị bụi bẩn và bùn lầy bám vào làm giảm sáng. cụm đèn pha LED (multi-bulb LED) và đèn sương mù được thiết kế mới. Hông xe cũng có phần thân góc cạnh và cơ bắp, gần giống như chiếc Eclipse Cross. Bộ mâm hợp kim 15 inch của Mirage 2020 được thay đổi theo phong cách thể thao và hiện đại hơn.

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 3

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 4

Bên trong, nội thất của Mirage và Attrage facelift được điều chỉnh để tương thích với ngoại hình ở ngoài. Xe sở hữu nhiều chất liệu mềm trong nội thất và các chi tiết trang trí carbon. Bản facelift được trang bị cửa sổ chỉnh điện. Ở Mirage, xe được lắp cặp ghế mới với bọc ghế kết hợp giữa vải và da tổng hợp. Ở chiếc Attrage thì xe có thiết kế trung tính hơn với da đơn sắc.

Hai mẫu xe trên cũng sở hữu hệ thống âm thanh mới nhất của Mitsubishi – Smartphone Display Audio system. Đi cùng là màn hình 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay.

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 6

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 7

Động cơ Mirage facelift vẫn sử dụng loại MIVEC 1.2L như cũ. Theo đó, xe có công suất 77 mã lực và mô men xoắn cực đại 100Nm. Động cơ truyền năng lượng xuống các bánh qua hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT.

Tại thị trường VIệt Nam, mẫu xe Mirage sẽ cạnh tranh trực tiếp với hàng loạt cái tên như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và gần nhất là Honda Brio. Nhiều khả năng Mitsubishi Mirage sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian sớm và có mức giá dựa đoán nhỉnh hơn mẫu xe tiền nhiệm không quá nhiều.

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 8

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 9

Nhiều khả năng khi ra mắt tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11, Mitsubishi Motor Việt Nam sẽ suy nghĩ đến việc đưa mẫu xe này về thị trường trong nước.

Một số hình ảnh về chiếc Mitsubishi Mirage 2020 vừa lộ diện:

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 10

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 11

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 12

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 13Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 14Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 11

Mitsubishi Mirage 2020 facelift - bình mới rượu cũ - 10

Tin tức khác